Cắt giảm lượng calo dư thừa
- Nếu ăn ở ngoài, bạn chỉ ăn một nửa và để dành một nửa mang về. Một phần ăn ở nhà hàng chứa trung bình 1000-2000 calo, đó là còn chưa kể đến bánh mỳ, món khai vị, đồ uống và món tráng miệng.
Khi ăn ở ngoài, bạn hãy gọi một phần tráng miệng, một món chính và chia sẻ với bạn bè, hoặc người đi ăn cùng bạn.
- Sử dụng bát đĩa đựng thức ăn loại nhỏ.
- Hãy xem kỹ những thứ bạn ăn bằng cách bày chúng ra đĩa, bát, không để chúng trong gói giấy, hoặc túi nilon và ăn luôn.
- Ăn những món ăn ít calo trước, như rau, salad, súp để các món thịt và món ăn mặn đến cuối cùng. Vào lúc bạn ăn thịt, bụng đã tạm no vì vậy bạn sẽ ăn một phần nhỏ hơn với những thực phẩm giàu calo còn lại trên đĩa.
- Uống 1 ly 240 ml sữa tách kem, không béo mỗi ngày, bạn sẽ giảm thêm được 3 kg mỗi năm.
- Nước ép trái cây rất nhiều calo, tương tự nước có ga cũng vậy. Bạn nên hạn chế lượng nước ép trái cây dưới 200 ml/ngày.
-Hãy lấy calo từ thức ăn chứ không phải từ nước uống, hãy ăn trái cây tươi chứ không phải ép nước.
- Ghi nhật ký thực phẩm, bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó mang lại với một chế độ giảm cân khỏe mạnh.
- Hãy áp dụng một câu nói của những người phụ nữ Trung Hoa khi ăn: "Chỉ ăn no 8/10".
- Giảm dần các loại nước ngọt như trà có đường, nước chanh, nước cam và cắt giảm hoàn toàn nước có ga. Có những người đã giảm cân thành công chỉ nhờ thay đổi này. Nếu bạn cắt giảm được một chai nước có ga 500 ml mỗi ngày, bạn có thể giảm tới 11 kg mỗi năm.
- Mang bữa trưa đi làm.
- Ngồi trong khi ăn.
- Hạn chế lượng đồ uống có cồn để giảm lượng calo và không làm ức chế quá trình đốt mỡ của cơ thể.