loading...
27-01-2011 10:16
Cách làm món kiệu chua trộn rau câu và thịt gà
Ngoài làm món ăn kèm, củ kiệu còn dùng trộn với rau câu, thịt gà để làm thành món kiệu trộn cũng ngon miệng không kém.
- 150g kiệu chua
- 100g rau câu chân vịt khô
- 1/2 miếng rong biển, cắt sợi vừa ăn
- 1 miếng ức gà, luộc chín, xé sợi vừa ăn
- 1/2 củ hành tây, bổ đôi, thái mỏng
- 1/2 quả dưa leo, lấy bỏ ruột, để nguyên vỏ, thái sợi vừa ăn
- 1/2 củ cà rốt nhỏ, gọt vỏ, thái sợi vừa ăn
- 2 quả ớt sừng, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ, quả còn lại thái sợi
- 1 thìa súp đậu phộng rang, giã vừa dập
- Một ít rau thơm, rau răm, húng lủi, lấy 1/2 thái nhỏ
- Bánh phồng tôm ăn kèm
- Gia vị pha nước trộn gỏi: Nước mắm ngon, chanh tươi, đường, tỏi băm, 2 thìa cà phê tương ớt
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...