04-07-2010 13:17

Cách chế biến món tôm nướng muối ớt

Tôm nướng muối ớt là một món ăn chế biến rất nhanh gọn, lại tiện lợi để mang theo đi cắm trại, dã ngoại mùa hè.

  • 400g tôm sú, cắt râu, rửa sạch
  • 1 trái ớt sừng, rửa sạch
  • 3 trái ớt hiểm, rửa sạch
  • 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
  • 1 miếng chanh, vắt lấy nước
  • 200g xà lách, cà chua, dưa leo
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối hột
  • 1 muỗng cà phê đường cát trắng
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Muối ớt, chanh

Giã nát ớt và tỏi, cho nước chanh, hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn vào trộn đều.

Dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm.

Ướp tôm sú 30 phút với hỗn hợp muối ớt.

Nướng chín tôm trên lửa than, khi nướng phết đều với nước ướp.

Để tôm nướng muối ớt vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo.

Dùng nóng với muối ớt, chanh.

Chia sẻ:

Bình luận