loading...
07-04-2016 03:35

Cách nấu canh nấm đậu hũ

 

Canh nấm đậu hũ ngọt, mát và có tác dụng giải nhiệt tốt. Món canh này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm chay của gia đình bạn đấy.

  • 3-4 miếng đậu phụ non
  • 100g nấm kim châm trắng
  • 1 miếng tàu hũ ky
  • 80g nấm đông cô
  • Muối, hạt nêm chay, dầu ăn, hành boa-rô.
1

Đậu phụ non chần qua nước sôi rồi thái miếng vuông vừa ăn. Tàu hũ ki ngâm nước ấm, xé miếng nhỏ.

2

Nấm kim châm cắt gốc, đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ bớt chân nấm, cắt lát mỏng. Hành boa-rô thái lát mỏng.

3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, dầu nóng cho hành boa-rô vào đảo đều, sau đó cho nấm đông cô vào đảo săn, nêm ít hạt nêm, ít muối rồi cho nước vào đun sôi. Nước sôi cho nấm kim châm và tàu hũ ky vào nấu trong 5 phút thì cho đậu hũ vào, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận