Cách làm sữa chua tại nhà

 
 
Cách làm sữa chua tại nhà

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà một cách đơn giản.

Những gì bạn cần

Dùng sữa đặc:

  • 1 lon sữa đặc.
  • 1 lon sữa bò nước sôi.
  • 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.
  • 1 hũ sữa chua 175g làm cái.

Dùng sữa tươi:

  • 1500ml sữa tươi.
  • 15 muỗng cà phê đường.
  • 1 hũ sữa chua 175g làm cái.
 

Dùng sữa đặc

  • 1

    Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.

  • 2

    Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.

  • 3

    Hũ sữa chua cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.

  • 4

    Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.

  • 5

    Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hũ sữa chua. Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho yaourt đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.

Dùng sữa tươi

  • 1

    Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào lò vi sóng cho ấm nóng.

  • 2

    Cho đường vào, khuấy cho tan đường.

  • 3

    Cho sữa chua cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được. Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.

  • 4

    Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại. Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.

 

Bài cùng chủ đề

 
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.