loading...
27-03-2010 19:31

Cách làm sữa chua tại nhà

 

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể tự làm sữa chua tại nhà một cách đơn giản.

Dùng sữa đặc:

  • 1 lon sữa đặc.
  • 1 lon sữa bò nước sôi.
  • 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.
  • 1 hũ sữa chua 175g làm cái.

Dùng sữa tươi:

  • 1500ml sữa tươi.
  • 15 muỗng cà phê đường.
  • 1 hũ sữa chua 175g làm cái.

Dùng sữa đặc

1

Khui hộp sữa đặc cho vào bát và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều.

2

Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội.

3

Hũ sữa chua cái đổ ra chén, khuấy cho tan đều, và đổ vào chung với sữa, khuấy lại cho đều.

4

Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn.

5

Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ và chế nước này vào cho nước ngập tới cổ của những hũ sữa chua. Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng, để 4 giờ cho yaourt đặc. Xếp các hũ này vào tủ lạnh.

Dùng sữa tươi

1

Nấu sôi sữa tươi, các bạn nhớ canh đừng trào, hoặc cho vào lò vi sóng cho ấm nóng.

2

Cho đường vào, khuấy cho tan đường.

3

Cho sữa chua cái vào rồi khuấy đều cho tan hềt hũ cái với đường là được. Các bạn lưu ý lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.

4

Cho vào hũ, đậy nắp lại sắp vào 1 nồi lớn, chế nước nóng cao khoảng 2/3 cái hũ rồi đậy nắp nồi lớn lại. Khoảng 4-5 giờ, nước nguội thì bật đun lại trên bếp cho ấm lại nước rồi sau đó để thêm 4-5 giờ nữa là được.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận