Cách nấu chè hạt sen

 
Cách nấu chè hạt sen

Chè sen là món chè nổi tiếng của xứ Huế. Chè có vị ngọt, thơm và mát dịu của sen, ăn một lần không thể nào quên.

Những gì bạn cần
  • Hạt sen khô 300g.
  • Đường trắng 250g.
  • Dừa nạo 50g.
 
  • 1

    Hạt sen rửa sạch, luộc qua cho hết nhựa.

  • 2

    Cho vào nồi ninh nhỏ lửa (thỉnh thoảng nên cho thêm nước lã để hạt sen nhanh nhừ).

  • 3

    Khi hạt sen đã chín nhừ, chắt nước riêng.

  • 4

    Cho đường vào xào cùng hạt sen cho ngấm kỹ cho đến khi hạt sen nhừ và ngấm ngọt vừa ăn.

  • 5

    Cho nước ninh hạt sen vào đun sôi lên một lần nữa.

  • 6

    Bắc ra để nguội. Khi ăn cho thêm vào một nước hoa bưởi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh.

 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.