loading...
21-05-2010 16:12

Cách nấu chè hạt sen

 

Chè sen là món chè nổi tiếng của xứ Huế. Chè có vị ngọt, thơm và mát dịu của sen, ăn một lần không thể nào quên.

  • Hạt sen khô 300g.
  • Đường trắng 250g.
  • Dừa nạo 50g.
1

Hạt sen rửa sạch, luộc qua cho hết nhựa.

2

Cho vào nồi ninh nhỏ lửa (thỉnh thoảng nên cho thêm nước lã để hạt sen nhanh nhừ).

3

Khi hạt sen đã chín nhừ, chắt nước riêng.

4

Cho đường vào xào cùng hạt sen cho ngấm kỹ cho đến khi hạt sen nhừ và ngấm ngọt vừa ăn.

5

Cho nước ninh hạt sen vào đun sôi lên một lần nữa.

6

Bắc ra để nguội. Khi ăn cho thêm vào một nước hoa bưởi. Có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận