Cách làm củ kiệu cho ngày Tết

 
 
Cách làm củ kiệu cho ngày Tết

Món bánh chưng không thể thiếu củ kiệu, vì nó sẽ tăng vị ngon của bánh chưng và cũng giúp việc ăn bánh chưng lâu ngán hơn. Củ kiệu cũng là món để các đấng mày râu lai rai với bạn bè trong những ngày Tết này.

Những gì bạn cần

  • 1kg củ kiệu
  • 300gr đường
  • 600ml giấm ăn
  • Muối hột
  • Tro bếp
  • Phèn chua
  • Vôi

 
  • 1

    1 kg củ kiệu cắt bớt rễ và lá, ngâm với 1 lít nước hòa với 1 tô tro bếp để lắng, lấy nước trong qua 1 đêm, sau đó xả nước lạnh, để ráo.

  • 2

    Trộn củ kiệu với 1 muỗng canh muối hột, phơi nắng 3-4 ngày. Sau đó, xả nước lạnh.

  • 3

    Ngâm với 1 lít nước và 1 muỗng súp phèn chua khoảng 2 giờ, xả sạch, phơi nắng nửa ngày, sau đó xả sạch bằng nước lạnh, ngâm vào nước vôi trắng khoảng 2 giờ, xả nước, phơi nắng thêm 1 ngày nữa cho hơi héo, lột bớt lớp vỏ ngoài cho sạch đẹp.

  • 4

    Xốc kiệu đã phơi khô với 50g đường, che bằng một lớp vải mùng tránh bụi, đem ra phơi nắng cho thấm đường.

  • 5

    Nấu 600ml giấm và đường còn lại để nguội, lược sạch. Xếp củ kiệu vào keo thủy tinh, đổ nước giấm đường để nguội vào. Nếu muốn nước trong hơn, thay nước giấm đường sau 5 ngày ngâm. Dùng được sau 5 ngày.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.