loading...
12-09-2011 11:41

Cách giảm cân không cần ăn kiêng

 

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết đến những mẹo độc đáo này. Không cần phải o ép mình theo một chế độ ăn kiêng hà khắc, bạn vẫn giảm cân dễ dàng và có được vóc dáng thon thả khi thực hiện tốt chúng.

1

Ăn trong 20 phút

Việc ăn quá nhanh không chỉ khiến bạn dễ đau bao tử mà còn khiến bạn khó lòng giảm cân. Hãy tập duy trì mỗi bữa ăn trong khoảng 20 phút. Khi ăn, chậm rãi thưởng thức từng miếng nhỏ, nhai kỹ trước khi nuốt. Điều này giúp cơ thể “ứng phó” kịp tình hình, tiết ra đủ kích thích tố để báo động khi nào bạn vừa đủ no thì ngưng. Trong khi đó, nếu ăn vội vàng, bạn sẽ ăn nhiều hơn mức cần thiết do cơ thể không điều tiết kịp.

2

Ngủ đủ giấc buổi đêm

Các nghiên cứu khoa học của trường Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy: Chỉ riêng việc ngủ đủ 7-8 tiếng buổi tối cũng có thể giúp bạn giảm khoảng 5kg trong một năm. Kết quả này càng rõ rệt hơn nữa khi bạn có được giấc ngủ sâu và ngon. Vì thế, thay vì ép mình vào chế độ ăn hà khắc, bạn hãy đảm bảo nhịp sinh hoạt của mình để có được giấc ngủ ngon.

3

Ăn thêm rau

Thay vì dọn ra bữa tối chỉ có duy nhất một món rau, bạn hãy tăng cường thành 2-3 món rau chế biến theo kiểu khác nhau. Ví dụ: Canh rau, rau xào hoặc luộc. Bạn sẽ có xu hướng ăn thêm nhiều rau dễ dàng hơn mà không cảm thấy quá ngán ngẩm như nhìn một dĩa rau to đùng duy nhất. Việc ăn thêm rau chắc chắn giúp bạn có được vóc dáng thon thả nhanh chóng, đồng thời cũng giúp cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin, chất xơ.

4

Khai vị bằng món súp

Không phải tự nhiên mà nhà hàng thường chọn súp làm món khai vị. Đấy là lựa chọn rất thông minh cho vóc dáng của bạn. Trừ món súp kem có nhiều chất béo và calorie, những món súp khác như súp măng cua, súp thịt, súp hoành thánh… khi làm món khai vị giúp làm chậm tốc độ ăn và kiềm chế sự thèm ăn của người ăn kiêng. Khi chọn súp cho bữa ăn, bạn sẽ loại được một lượng không nhỏ calorie nạp vào cơ thể mà không cần cố gắng nhiều.

5

Ăn gạo lứt

Thỉnh thoảng trong tuần, thay vì ăn cơm trắng, bạn hãy tìm đến gạo lứt, lúa mạch, yến mạch, kiều mạch hoặc lúa mì… Đây đều là những thực phẩm có thể khiến bạn no rất nhanh trong khi lại chỉ chứa ít calorie. Bạn cũng có thể tìm đến một số loại bột chế biến sẵn, các loại bánh làm từ lúa mạch, yến mạch… để làm phong phú hơn thực đơn hàng ngày của mình.

6

Dùng ly cao, miệng nhỏ

Giáo sư Brian Wansink, Đại học Carnell cho biết: Việc dùng ly cao, đường kính nhỏ thay vì một chiếc thấp, miệng rộng luôn khiến bạn uống ít hơn 25-30% lượng nước trong đó! Nguyên nhân là những chiếc ly cao, đường kính nhỏ tạo ảo giác bạn đang uống nhiều nên sẽ khiến não bộ nhắc nhở bạn kiềm chế, uống ít hơn. Vì vậy, nếu uống nước lọc, hãy dùng ly thấp miệng rộng. Ngược lại, với nước ngọt có ga hay thức uống giàu năng lượng hãy dùng chiếc ly cao.

7

Tập yoga

Yoga là một môn đặc biệt. Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ nhận định những người tập yoga luôn có ý thức giữ gìn cân nặng tốt hơn những người khác. Như mưa dầm thấm lâu, những lời khuyên từ huấn luyện viên yoga ảnh hưởng đến bạn lúc nào không biết và luôn khiến bạn cân nhắc mỗi khi ăn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng tâm trạng bình thản nhờ tập luyện yoga có thể giúp chống lại việc ăn nhiều quá mức.

8

Ăn ở nhà

Những nghiên cứu trên thế giới cho thấy: Người ăn bữa ăn nấu tại nhà tối thiểu 5 ngày/tuần có tỷ lệ rơi vào tình trạng béo phì rất ít so với người ăn ở bên ngoài. Thật ra nấu ăn không khó như bạn tưởng. Nấu ăn ở nhà, bạn dễ dàng kiểm soát được lượng chất béo cũng như theo dõi được thực đơn của mình chu đáo hơn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận