loading...
10-08-2010 16:48

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân

 

Khoai tây chiên, móng tráng miệng có kem mỡ hoặc bất cứ thứ gì bắt đầu với chiên rán – cũng đều là những kẻ thù của cân nặng. Ngoài ra một số loại thực phẩm vốn nổi tiếng là rất tốt cho sức khỏe thì cũng đã góp phần làm tăng trọng lượng một cách nhanh chóng. Vậy nếu muốn giảm cân một cách hiệu quả, trước tiên bạn cần kiểm tra lại thật kĩ những món ăn nào nên và không.

1

Sushi tròn

Những thành phần có trong loại sushi tròn có thể chứa đến 500 – 600 calories.

Những loại rau hoặc tảo biển bao bọc bên ngoài món sushi được xem là rất ít calories tuy nhiên hầu hết những loại sushi tròn lại chứa rất nhiều kem pho mát hoặc nước sốt béo mayo. Và bên trong những món hải sản đó có thể là một món ăn của Nhật ví dụ như hải sâm chiên nước sốt, món sốt cá cua tôm…

Vì thế với những thành phần đó loại sushi tròn có thể chứa đến 500 – 600 calories. Bên cạnh đó loại xì dầu được kết hợp với natri có thể không khiến bạn tăng cân nhưng lại là nguyên nhân của sự tích nước, thế nên có thể dễ hiểu tại sao mỗi khi mặc quần jean bạn luôn thấy nó bó chặt và khó cử động.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 1
2

Trái cây khô

Một tách trái cây khô sẽ gấp 5 - 8 lần lượng calories so với khi chúng còn tươi mới, nguyên nhân là do nó đã bị khử nước và số lượng, khối lượng của nó sẽ phải nhiều hơn.

Ví dụ 1 cốc nho tươi chứa khoảng 60 calories trong khi đó nho khô chứa đến 460 calories. Ngoài ra một số loại còn được thêm đường vào chính vì vậy lượng calories còn có thể theo đó mà tăng lên rất nhiều.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 2
3

Ngũ cốc đóng gói

Thông thường một bát một loại này có chứa đến 500 calories.

Đây là một loại được chế biến từ hạt và yến mạch. Tuy nhiên nó sẽ trở nên tồi tệ hơn khi chúng được thêm dầu và đường để cho giòn hơn. Thông thường một bát một loại này có chứa đến 500 calories, trong khi đó những loại ngũ cốc này cùng một lượng dinh dưỡng tương đương nhưng ít dầu và đường thì số lượng calories chỉ còn một nửa.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 3
4

Bánh nướng xốp

Bất kì nó là bột bánh riêng hay trộn với táo, chuối thì để tạo nên chiếc bánh tròn nhỏ cũng phải thêm vào đó đường và bơ. Một chiếc bánh sẽ có khoảng 20gr chất béo, 420 calories và 34gr đường.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 4
5

Một ít kem sữa

Nếu bạn đổ một ít lượng kem sữa vào trong cà phê thì có vẻ nó rất có lợi cho việc bổ sung can xi cơ thể so với loại kem béo khác. Tuy nhiên nếu bạn chỉ cần cho một phần nhỏ trong tách hoặc uống 3 lần một ngày như thế thì lượng calories nạp vào cơ thể có thể lên đến 200 hoặc hơn so với cùng một lượng chất béo hoặc khoanh bơ nhỏ.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 5
6

Lớp bánh cuộn

Những mảnh bánh mỏng dùng để cuộn tròn thức ăn và kết hợp với một số loại thực phẩm khác, ví dụ một chiếc bánh sandwich cuộn có khoảng 2 lát bánh mì, thêm một ít nước sốt mayo có thể chứa đến 300 calories.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 6
7

Trà chai

Một chai như vậy có thể chứa đến 200 calories, tương tự như một chai soda.

Một số sản phẩm trà chai sẽ có thêm đường hoặc mật ong với tác dụng giúp chúng ngọt thơm hơn. Và vì thế một chai như vậy có thể chứa đến 200 calories, tương tự như một chai soda.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 7
8

Bánh gạo

Một số món ăn nhẹ thường có ít chất béo và ít calories đồng thời chúng cũng thiếu rất nhiều chất xơ và protein – là những thành phần chất giúp bạn kiểm soát cơn đói một cách hiệu quả . Điều đó có nghĩa là với 2 hoặc 3 phần ăn như thế sẽ có thể không có vấn đề gì nhưng tổng lại thêm nhiều calories và khiến bạn luôn có cảm giác thèm ăn. Ngoài ra những hương liệu có trong những loại này là không hề an toàn cho bạn, vì chúng được tạo ra chủ yếu từ đường và sodium.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 8
9

Bánh Humbergur

Rõ ràng việc không sử dụng  thịt bò hoặc miếng chả băm có thể giúp bạn giảm được một ít chất béo và cholesterol. Tuy nhiên tùy thuộc và thương hiệu và những thành phần còn lại ở chiếc bánh này có thể khiến cơ thể phải dung nạp đến 1.000 calories.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 9
10

Nước ép trái cây

Trong những chai nước ép trái cây vẫn thường chứa rất nhiều đường.

Thông thường  một chai nước ép trái cây sẽ chứa khoảng 55gr carbohydrates, tương đương với 5 lát bánh mì. Và hầu hết trong chúng đều chứa một lượng lớn đường, tương đương khoảng 12 thìa.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 10
11

Những món ăn kiêng

Khi những nhà sản xuất không thể đưa chất béo giàu calories vào những món ăn này thì họ sẽ dùng muối để thay thế. Và như thế đó chính là nguyên nhân của hiện tượng tích trữ nước, đặc biệt ở tay và chân, khiến nó sưng húp lên.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 11
12

Salads

Khi đã chế biến thành salad, rau không còn an toàn với cân nặng của bạn như ban đầu.

Không có gì tốt hơn cho bạn hay vòng eo của bạn bằng những loại rau, tuy nhiên khi chế biến thành salad thì nó thường có thêm pho mát, đường… và như vậy lượng calories cũng trở nên không hề nhỏ, đặc biệt nếu dùng với chiếc đĩa to.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 12
13

Đậu hũ

Đậu hũ nguyên sơ thì không có vấn đề gì nhưng khi được chế biến trong nhà hàng để làm nó bớt nhạt nhẽo hơn thì lại là chuyện khác.

Tại nhà hàng, dây được xem là món ăn tốt cho sức khỏe, đồng thời một đĩa đậu hũ cơ thể sẽ được cung cấp một lượng lớn natri, calories, chất béo bão hòa, đường.

Nhưng bạn phải biết rằng, đậu hũ nguyên sơ thì không có vấn đề gì nhưng khi được chế biến trong nhà hàng để làm nó bớt nhạt nhẽo hơn thì lại là chuyện khác. Và như vậy bạn cũng cần cẩn thận với những món ăn này khi ra ngoài thưởng thức.

Các loại thực phẩm làm bạn tăng cân 13
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận