loading...
03-09-2010 10:11

Cách chế biến món gỏi mắm

 

Nói đến đặc sản của miền Tây sông nước không thể không kể đến một món gỏi đặc biệt: gỏi mắm. Món ăn này hội đủ các cung bậc của vị giác: mặn, ngọt, chua, cay.

  • 200g mắm cá linh, gỡ xương lấy thịt
  • 200g mực
  • 200g tôm đất
  • 1 muỗng cà phê thính gạo
  • 1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
  • Sả, tỏi, ớt
  • Rau củ: 1 trái xoài xanh, thái sợi. 1 bó rau nhút, nhặt sạch, chẻ nhỏ.  ½ củ cà rốt, thái sợi, ngâm chua. 1 củ gừng non, thái chỉ. 1 trái ớt sừng, thái sợi. 1 trái ớt tỉa hoa
  • Rau húng cây và húng lủi, thái nhỏ
  • Gia vị: đường, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống, Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển
1

Trộn mắm cá linh với sả, tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường và Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống. Trộn đều cho thấm gia vị vừa ăn. Rắc một ít thính gạo vào, trộn đều.

2

Đun một ít nước sôi, nêm vào một ít Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển, cho rau nhút vào trụng sơ. Vớt ra ngâm nước lạnh.

3

Đun nước sôi, cho tôm và mực vào luộc chín. Lấy tôm ra bóc vỏ, chừa lại đuôi.

4

Trộn đều tất cả các loại rau củ và tôm mực vào. Sau đó cho phần mắm vào trộn đều cho thấm. Cho thêm thính vào trộn đều.

5

Dọn ra dĩa trình bày đẹp mắt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận