loading...
03-09-2010 10:11
Cách chế biến món gỏi mắm
Nói đến đặc sản của miền Tây sông nước không thể không kể đến một món gỏi đặc biệt: gỏi mắm. Món ăn này hội đủ các cung bậc của vị giác: mặn, ngọt, chua, cay.
- 200g mắm cá linh, gỡ xương lấy thịt
- 200g mực
- 200g tôm đất
- 1 muỗng cà phê thính gạo
- 1 trái chanh, vắt lấy nước cốt
- Sả, tỏi, ớt
- Rau củ: 1 trái xoài xanh, thái sợi. 1 bó rau nhút, nhặt sạch, chẻ nhỏ. ½ củ cà rốt, thái sợi, ngâm chua. 1 củ gừng non, thái chỉ. 1 trái ớt sừng, thái sợi. 1 trái ớt tỉa hoa
- Rau húng cây và húng lủi, thái nhỏ
- Gia vị: đường, Hạt Nêm từ Thịt Thăn & Xương Ống, Hạt Nêm từ Nấm & Rong Biển
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...