loading...
25-07-2013 10:09

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc

 

Mực nướng thơm lừng, cay xè cực hấp dẫn phải không các bạn. Hãy cùng thử làm món này để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp cuối tuần nhé.

  • 2 con mực tươi
  • 1/2 củ hành tím
  • Gừng, tỏi
  • 5 muỗng canh miso Hàn Quốc (tương miso)
  • 1 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc
  • 2 thìa mật ong hoặc si rô đường
  • Que tre
1

Cho sẵn các nguyên liệu ra bát, hành tím và tỏi thái nhỏ, gừng băm nhuyễn.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 1
2

Cho tất cả vào máy xay.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 2
3

Xay nhuyễn cho các gia vị mịn và dễ thấm vào mực.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 3
4

Mực rửa sạch, bỏ phần túi mực đen, ướp với gia vị vừa xay nhuyễn khoảng 30 phút.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 4
5

Lấy que tăm xiên vào từng con mực.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 5
6

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu vào để nóng già. Cho mực vào.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 6
7

Để một lúc cho mực hơi chín, dùng kéo cắt hai bên thân mực.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 7
8

Lật mặt để mực vàng đều hai bên.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 8
9

Cho ra đĩa để ráo dầu và dùng nóng.

Mực nướng cay kiểu Hàn Quốc 9
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận