loading...
13-06-2011 09:42

Một số lời khuyên cho bạn khi đi ăn nhà hàng

 

hiều gia đình lựa chọn những bữa cơm tại các quán ăn, nhà hàng thay vì tự nấu. Đây cũng là lý do khiến bạn không thể kiểm soát được lượng thức ăn làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chế độ ăn kiêng.

1

Chọn món chứa chất béo có lợi

Nhiều món ăn ở nhà hàng sử dụng các nguyên liệu như dầu canola, dầu ô liu, bơ… Đây là những thực phẩm có chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể, giúp làm giảm cholesterol LDL xấu và tăng cholesterol tốt HDL. Ngoài ra, trong dầu thực vật, cá, hạt hướng dương và nhiều loại hạt khác cũng chứa chất béo không bão hòa đa nguyên có tác dụng trong việc giảm cholesterol.

2

Nên ăn các món chế biến từ cá

Cá là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối khi bạn đi ăn ở ngoài. Cá hồi và cá ngừ rất giàu axit béo omega 3, tốt cho hệ tim mạch của bạn. Tốt nhất là yêu cầu cá hấp hoặc ít chế biến để bảo đảm rằng cá tươi. Những người phục vụ thường dụ khách hàng bằng những món chế biến có nhiều gia vị để đánh lừa vị giác bởi những con cá ướp đông có mùi.

3

Tránh ăn các món chiên có phô mai

Trong dầu ăn và pho mát đều chứa chất béo bão hòa nên khi hấp thụ các món chiên có phô mai, hai chất này kết hợp với nhau sẽ làm tăng lượng cholesterol, không tốt cho sức khỏe của bạn. Và nhất bữa tối no, khó tiêu sẽ làm bạn khó ngủ.

4

Hạn chế ăn các món chứa nhiều natri

Bạn nên tránh chọn các món ăn như thịt hun khói vì nó chứa nhiều lượng natri (muối), sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn kiêng mà bạn đang đeo đuổi. Với những người có huyết áp cao (từ 120-139/ 80-89 mmHg), ăn nhiều natri có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh tim lên 24%. Ngoài ra dư natri cũng dễ ra các bệnh nguy hiểm như bệnh thận, xơ gan.

5

Đừng ngại hỏi những thắc mắc về món

Dù gọi những món yêu thích khi ăn tại nhà hàng nhưng có thể bạn sẽ không biết trong món ăn này chứa những thành phần nào, liệu nó có làm ảnh hưởng đến việc giảm cân. Vì thế, đừng ngại hỏi người phục vụ để tìm hiểu về món ăn và có thể yêu cầu nhà bếp bỏ đi một số nguyên liệu bạn không thích trong đó.

6

Các món ăn giúp giảm cân

Nếu đang trong thời kỳ ăn kiêng, bạn hãy chọn các món rau, trái cây khi đến nhà hàng thay vì một thực đơn toàn món chiên, sốt và nhiều chất béo. Và cũng nên có thêm một phần tráng miệng bằng trái cây. Điều này giúp kéo lại những món mà vì ngon bạn ăn quá mạng, không tốt cho sức khỏe.

7

Không nên ăn hết cả khẩu phần

Hầu hết các nhà hàng đều phục vụ một suất ăn lớn nên bạn phải tiết chế. Bạn nên cùng chia với những người có trong bàn. Hoặc bạn gọi một nửa món. Và tốt nhất là nên gọi nhiều món để cùng thưởng thức hơn là gọi ít món mà mỗi món lại nhiều.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận