loading...
31-08-2012 15:38

Mì Quảng xào chay

 

Mùa Vu Lan này, mời các anh chị em cùng vào bếp làm món Mì Quảng xào chay như một món quà gửi đến cho ba mẹ các đấng sinh thành nhân mùa báo hiếu nhé.

 

  • 300g Mì Quảng
  • 150g đậu hũ chiên
  • 1 gói nấm kim châm
  • 50g cần tàu
  • 1 trái ớt sừng, ớt hiểm
  • 50g cà rốt
  • 1 cây hành boaro, rau húng lủi
  • Dầu ăn, dầu màu điều
  • Đường, tiêu, muối, bột năng, đậu phộng rang
  • Nước tương
  • Giấm gạo lên men
  • Bột ngọt

 

1

Nấm kim châm cắt đôi. Cần tàu cắt khúc. Ớt hiểm băm nhỏ. Hành boaro cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.

2

Đậu hũ chiên cắt sợi. Cà rốt cắt sợi nhỏ.

3

Mì Quảng nêm ít bột ngọt, 1/2 muỗng nước tương.

4

Trộn đều hỗn hợp gia vị 1 muỗng bột năng, 1 muỗng dầu màu điều, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng giấm gạo, 1 muỗng ớt hiểm băm, 1/2 chén nước.

5

Cho ít dầu vô chảo, áp chảo mì quảng cho vàng sém, gom lại thành bánh tròn.

6

Phi boaro với dầu cho thơm, cho đậu hũ, cà rốt, cần tàu, nấm vào xào, cho tiếp ớt cắt sợi, hỗn hợp gia vị, khuấy nhanh tay cho sánh, tắt lửa, rắc tiêu.

7

Cho mì ra đĩa, cho tiếp phần rau củ xào, rắc húng lủi và đậu phộng. Dùng kèm nước tương và ớt băm.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận