Mì Quảng cá lóc

 
Mì Quảng cá lóc

Món mì Quảng nổi tiếng của Quảng Nam, Đà Nẵng từng làm cho nhiều du khách say mê, ăn rồi nhớ mãi. Xin giới thiệu với các bạn cách đơn giản để làm món mì cá lóc.

Những gì bạn cần
  • 1kg cá lóc đồng
  • 800 g mì Quảng
  • Cải non, cây chuối xắt mỏng
  • 100 g nghệ tươi
  • Ớt xanh, chanh
  • Bánh tráng nướng
  • Đậu phộng rang
  • Hành tím, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt
 
  • 1

    Cá lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp hành tím, tiêu, tỏi, muối và bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho thấm.

  • 2

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và để nóng già, cho nghệ tươi đã giã vào khử. Cho cá lóc vào đảo đều, rim trong khoảng 15 phút.

  • 3

    Vớt cá ra, cho thêm nước vào nấu thành nước lèo để chan mì.

  • 4

    Cho mì vào tô, bỏ cá lên trên. Chan nước lèo sau đó rắc hành ngò thái nhỏ vào, rắc thêm ít đậu phộng rang.

  • 5

    Khi ăn, cho rau sống vào trộn đều. Ăn kèm bánh tráng nướng.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.