17-05-2012 15:47

Mì Quảng cá lóc

Món mì Quảng nổi tiếng của Quảng Nam, Đà Nẵng từng làm cho nhiều du khách say mê, ăn rồi nhớ mãi. Xin giới thiệu với các bạn cách đơn giản để làm món mì cá lóc.

  • 1kg cá lóc đồng
  • 800 g mì Quảng
  • Cải non, cây chuối xắt mỏng
  • 100 g nghệ tươi
  • Ớt xanh, chanh
  • Bánh tráng nướng
  • Đậu phộng rang
  • Hành tím, tỏi, tiêu, muối, bột ngọt

Cá lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp hành tím, tiêu, tỏi, muối và bột ngọt. Để khoảng 30 phút cho thấm.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và để nóng già, cho nghệ tươi đã giã vào khử. Cho cá lóc vào đảo đều, rim trong khoảng 15 phút.

Vớt cá ra, cho thêm nước vào nấu thành nước lèo để chan mì.

Cho mì vào tô, bỏ cá lên trên. Chan nước lèo sau đó rắc hành ngò thái nhỏ vào, rắc thêm ít đậu phộng rang.

Khi ăn, cho rau sống vào trộn đều. Ăn kèm bánh tráng nướng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận