loading...
24-08-2011 09:31

Canh củ sen và lạc

 

Canh củ sen và lạc là một món ăn bổ dưỡng và mát, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

  • 250 g củ sen, bóc vỏ và cắt lát dày 1cm
  • 250 g lạc
  • 500 g sườn heo nạc
  • 15 g sò điệp khô
  • 2 quả cà chua
  • 2 lít nước
  • 1 / 2 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cà phê đường
1

Củ sen rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 1cm.

Canh củ sen và lạc 1
2

Chuẩn bị một ít sườn heo nạc và sò điệp khô.

Canh củ sen và lạc 2
3

Rửa sạch lạc tươi bằng nước lạnh.

Canh củ sen và lạc 3
4

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, đun sôi nước.

Canh củ sen và lạc 4
5

Khi nước sôi, cho sườn heo, sò điệp khô, lạc và củ sen vào.

Canh củ sen và lạc 5
6

Đun đến khi nước sôi trở lại, cho cà chua vào.

Canh củ sen và lạc 6
7

Cho thêm nước tương, và gia vị như muối đường cho vừa ăn rồi đun sôi tiếp khoảng 1 giờ nữa.

Canh củ sen và lạc 7
8

Ăn kèm với cơm nóng.

Canh củ sen và lạc 8
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận