loading...
24-10-2012 13:50

Canh bí đao nấu sườn non

 

Một món ăn thân quen hàng ngày và dễ làm, canh bí đao phù hợp với thời tiết nóng vì bí có tính hàn giúp làm mát cơ thể.

  • Bí đao: 1 trái
  • Sườn non: 200g
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá, ngò rí, tiêu
  • Hạt nêm

1

Bí đao gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt bớt ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm.

2

Sườn non chặt khúc dài 2 cm, ướp với 1muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu và hành tím đập dập, để thấm 15 phút.

3

Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ.

4

Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, đầu hành và rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.

5

Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm.

6

Bí đao chọn bí già sẽ ngọt hơn, nên cắt bỏ bớt ruột bí để khi nấu xong canh không bị chua. Đầu hành và rễ ngò cho vào nước hầm xương sẽ thơm hơn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận