loading...
07-12-2012 14:13

Canh bầu nấu tép

 

Xin giới thiệu với các bạn một món canh dân dã nhưng rất ngon và tinh tế: Canh bầu nấu tép.

  • 300g bầu
  • 200g tép
  • Hành lá, ngò rí
  • 1 muỗng hành phi
  • Muối, tiêu
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt

1

Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.

2

Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

3

Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1 muỗng muối, 1.5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, cho riêu tép vào trở lại, tắt lửa.

4

Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận