loading...
17-09-2011 17:29
Cách nấu món vịt giả cầy
Xin giới thiệu với các bạn một món ăn ngon và bổ dưỡng nhưng chế biến lại không phức tạp: món vịt giả cầy.
- 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), làm sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, rửa sạch, để ráo nước.
- 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước dão dừa
- 1 quả dừa tươi, lấy nước
- 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo)
- Đậu phộng, rang vàng, giã nát
- 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương
- Gia vị gồm có: 3 muỗng súp đường, 2 muỗng súp muối, 4 muỗng súp hạt nêm, 2 muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn, 1 hủ satế, 2 muỗng cà phê cà ri, dầu điều
- Tỏi băm và ngò rí
- Bánh mì ăn kèm
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...