Cách nấu món súp bắp và đậu Hà Lan chay

 
Cách nấu món súp bắp và đậu Hà Lan chay

Hiện nay ăn chay trở thành một phong trào rất phổ biến. Ăn chay rất tốt cho sức khỏe lại phù hợp với chị em phụ nữ vì có tác dụng giảm cân và giữ vóc dáng tốt. Cách nấu các món chay cũng rất đơn giản. sau đây mời bạn tham khảo món súp bắp, đậu Hà Lan.

Những gì bạn cần
  • 2 trái bắp nếp non
  • 200g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lít nước dùng chay
  • 1 muống canh đầu boa rô cắt khoanh
  • 1 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
 
  • 1

    Bắp nếp tách rời từng hạt, gỡ sạch mày, rửa xóc để ráo.

  • 2

    Cà rốt bào vỏ, rửa, cắt miếng vuông nhỏ.

  • 3

    Đậu Hà Lan rửa sạch để ráo.

  • 4

    Nấu sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 20 phút. Nêm muối và cho đầu boa rô vào. Để sôi 5 phút rồi nhấc xuống.

  • 5

    Múc xúp ra tô, rắc tiêu và một ít ngò lên trên cho đẹp. Món này nên dùng khi còn nóng.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.