Cách nấu món mì lạnh của Hàn Quốc

 
 
Cách nấu món mì lạnh của Hàn Quốc

Bạn từng là fan hâm mộ những bộ phim Hàn Quốc vậy thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến món mì lạnh. Vậy hãy thử xắn tay áo lên mà chuẩn bị để có thể thưởng thức món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà mình theo bài viết sau.

Những gì bạn cần
  • 200gr thịt bò bắp
  • 1 gói mì Hàn Quốc
  • 70gr củ cải
  • 30gr cà rốt
  • 1/2 quả dưa chuột
  • 1 quả táo
  • 1 quả trứng luộc
  • Một ít kimchi
  • Gừng
  • Tỏi
 
  • 1

    Luộc chín thịt bò với một chút muối và gừng trong khoảng 1 tiếng. Trong lúc đun, các bạn chú ý hớt bỏ bọt cho nước được trong nhé!

  • 2

    Thái thịt bò thành từng lát mỏng rồi ướp với một chút xì dầu và dầu mè.

  • 3

    Thái dưa chuột thành từng miếng nhỏ này.

  • 4

    Với củ cải và cà rốt, các bạn thái chỉ rồi trộn với một ít đường, muối, giấm.

  • 5

    Thái táo thành từng lát mỏng nào! Có thể dùng táo hay lê đều được!

  • 6

    Luộc chín mì rồi lấy ra, ngâm ngay vào nước lạnh.

  • 7

    Xếp tất cả ra bát này. Và nhớ thêm một chút nước luộc thịt bò vào nha!

 
Chú ý
  • Các bạn có thể pha thêm nước ép lê hoặc táo vào với nước luộc thịt để tạo vị thanh cho canh.
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.