Cách nấu món mì căn xào sả ớt

 
Cách nấu món mì căn xào sả ớt

Mì căn là một nguyên liệu thường hay dùng trong các món chay. Món mì căn xào sả ớt rất dễ nấu và góp phần làm phong phú thêm thực đơn ăn chay nhà bạn.

Những gì bạn cần
  • 2 cây mì căn
  • 1 muỗng canh sả ớt băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Xì dầu
  • Đường
  • Muối
 
  • 1

    Bạn nên mua mì căn đã chiên sẵn hoặc mua mì căn sống về chiên sơ qua chảo dầu.

  • 2

    Xé sợi mì căn theo từng lớp.

  • 3

    Phi vàng sả ớt trong dầu, cho mì căn vào xào nhanh tay, bớt lả lại để mì căn không bị dính trong chảo.

  • 4

    Nêm nếm muối, đường, hạt nêm chay rồi xào tiếp trong vòng 10 phút.

  • 5

    Nêm tiếp 1 muỗng cà phê xì dầu và xào nhanh trong 5 phút rồi nhấc xuống.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.