06-09-2010 21:25

Cách nấu món mì căn xào sả ớt

Mì căn là một nguyên liệu thường hay dùng trong các món chay. Món mì căn xào sả ớt rất dễ nấu và góp phần làm phong phú thêm thực đơn ăn chay nhà bạn.

  • 2 cây mì căn
  • 1 muỗng canh sả ớt băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Xì dầu
  • Đường
  • Muối

Bạn nên mua mì căn đã chiên sẵn hoặc mua mì căn sống về chiên sơ qua chảo dầu.

Xé sợi mì căn theo từng lớp.

Phi vàng sả ớt trong dầu, cho mì căn vào xào nhanh tay, bớt lả lại để mì căn không bị dính trong chảo.

Nêm nếm muối, đường, hạt nêm chay rồi xào tiếp trong vòng 10 phút.

Nêm tiếp 1 muỗng cà phê xì dầu và xào nhanh trong 5 phút rồi nhấc xuống.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận