loading...
02-05-2010 11:38

Cách nấu món canh rau ngót thịt bò

 

Rau ngót là một loại rau có tác dụng cân bằng thân nhiệt rất tốt. Rau ngót nấu thịt bò là một món ăn ngon, mát rất thích hợp trong những ngày hè nóng nực.

  • 150g thịt bò.
  • 2 bó rau ngót(khoảng 300g)
  • 5g tỏi băm.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn.
1

Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông cạnh 1cm. Ướp thịt với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê dầu ăn.

2

Rau ngót nhặt lấy lá, rửa sạch, vẩy ráo nước, vò sơ để sau khi nấu, nước canh sẽ ngọt hơn.

3

Phi thơm tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào một phút.

4

Cho 800ml nước vào nồi, đun sôi, cho rau ngót vào, nấu chín khoảng 6 phút. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Cho thịt bò vào, tắt bếp ngay, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận