loading...
30-09-2011 09:56

Cách nấu món cánh gà sốt me

 

Cánh gà sốt me là một món ăn ngon và lạ miệng, các bạn có thể dùng cho những bữa tiệc nhỏ trong gia đình.

  • 500 g cánh gà, cắt đôi
  • 1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
  • 3 nhánh hành lá, cắt khúc
  • 3 trái ớt hiểm, cắt miếng mỏng
  • 3 lát gừng, cắt sợi
  • 100g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • Dầu ăn
  • 100g me vắt
  • 150g đường cát trắng
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1/2 chén nước lọc
  • Muối tiêu, chanh
1

Ướp cánh gà với hạt nêm cho thấm.

2

Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng.

3

Nấu sôi hỗn hợp xốt me, lượt lấy phần nước xốt.

4

Xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà vào đảo đều.

5

Thêm xốt me vào chảo nấu vài phút cho cánh gà thấm gia vị.

6

Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận