loading...
16-07-2012 14:33

Cách nấu lẩu cua lá me

 

Là món ăn dân dã, nhiều dinh dưỡng, nguyên liệu dễ tìm mua, mang mùi vị đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, phù hợp các bữa ăn trong gia đình cũng như đãi khách.

  • 2 con cua thịt
  • 150g lá me non
  • 2 trái cà chua chín đỏ
  • 2 lít nước dùng
  • 1M tỏi băm
  • 1M tỏi phi
  • 1m ớt băm, 1M sả băm
  • 4 khúc sả cây
  • 50g rau om, ngò gai
  • Dùng kèm: rau nhút, rau muống, bạc hà, bún tươi
  • Muối, đường, nước mắm
  • Bột ngọt
  • Giấm gạo

1

Cua làm sạch, chặt làm 4.

2

Cà chua cắt múi cau. Sả đập dập. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Vò sơ lá me.

3

Phi thơm tỏi, ớt, sả băm, cho cua và cà chua vào xào thơm, thêm 2 lít nước dùng nấu khoảng 5 phút cho cua vừa chín, nêm 2M nước mắm, 2M muối, 2.5M đường, 2M bột ngọt, 3M giấm gạo, thêm lá me vào rồi tắt lửa.

4

Cho nước dùng vào nồi lẩu, thêm sả cây, tỏi phi, rau om và ngò gai lên trên, vớt cua ra dĩa riêng ăn kèm với bún, rau và nước mắm mặn.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận