09-05-2010 06:19

Cách nấu chè đậu đen

Chè đậu đen là một món khá phổ biến, cách chế biến đơn giản chứ không cầu kì. Chè ngọt và mát, rất thích hợp dùng trong mùa hè.

  • Đậu đen.
  • Đường cát, nên dùng loại đường vàng(đường hoa mai).
  • Một chút muối.

Ngâm đậu vào nước cho nở sau đó đem luộc. Đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ trong 15 phút cho đậu chín.

Đổ đậu ra rổ, xả nước lạnh sau đó cho vào chảo, cho đường vào và bắc lên bếp xào cho đến khi thấy đường dính sền sệt. Đổ tiếp một lượng nước tùy theo lượng đậu vào và nấu tiếp.

Cho thêm một ít muối vào nồi chè trong quá trình nấu để khi ăn ta có cảm giác ngọt hơn.

Chia sẻ:

Bình luận