Cách nấu chè đậu đen

 
Cách nấu chè đậu đen

Chè đậu đen là một món khá phổ biến, cách chế biến đơn giản chứ không cầu kì. Chè ngọt và mát, rất thích hợp dùng trong mùa hè.

Những gì bạn cần
  • Đậu đen.
  • Đường cát, nên dùng loại đường vàng(đường hoa mai).
  • Một chút muối.
 
  • 1

    Ngâm đậu vào nước cho nở sau đó đem luộc. Đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ trong 15 phút cho đậu chín.

  • 2

    Đổ đậu ra rổ, xả nước lạnh sau đó cho vào chảo, cho đường vào và bắc lên bếp xào cho đến khi thấy đường dính sền sệt. Đổ tiếp một lượng nước tùy theo lượng đậu vào và nấu tiếp.

  • 3

    Cho thêm một ít muối vào nồi chè trong quá trình nấu để khi ăn ta có cảm giác ngọt hơn.

 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.