loading...
21-05-2010 16:26

Cách nấu chè cốm

 

Chè cốm là đặc sản của người Hà Thành. Mùi thơm cốm non, màu xanh mát dịu, vị ngọt của đường cát đem lại cho bát chè hương vị thanh tao xua tan đi cái nóng oi cuối hạ.

  • 100 g cốm Vòng.
  • 400 g đường cát trắng.
  • 50 g bột sắn.
  • 1 muỗng cafe nước hoa bưởi (có thể không cần thêm nước hoa bưởi).
1

Nấu 1 lít nước với đường cho tan, lọc lại cho sạch.

2

Cốm nhặt sạch vỏ trấu, bột sắn hoà với 300g nước, lọc lại.

3

Đun nước đường cho sôi trở lại, cho bột sắn vào từ từ, khuấy đều cho bột chín, trong.

4

Rắc cốm vào chè, trộn đều, để nhỏ lửa. Đợi đường sôi lại khoảng 5 phút thì nhắc xuống.

Chia sẻ:
loading...

Bình luận