loading...
26-08-2013 05:00

Cách nấu canh thanh long

 

Canh thanh long là món ăn lạ miệng và mát, rất tốt để giải nhiệt khi thời tiết nóng bức.

  • Tôm tươi bóc vỏ: 150g
  • Thanh long: 1/2 trái (150g)
  • Khoai tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 50g
  • Hành lá, ngò rí
  • Nước mắm, tiêu, muối, đường
  • Bột ngọt
1

Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.

2

Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5m đuờng.

3

Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt, 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1m hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.

4

Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.

5

Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1m Bột ngọt, 1m muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.

6

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận