loading...
17-03-2011 10:13

Cách nấu canh chua Thái chay

 

Một món ăn mới lạ vừa mang hương vị chua, ngọt của nam bộ, vừa mang vị cay nồng của ẩm thực Thái Lan.

  • 1 trái dừa xiêm lớn, lấy nước làm nước dùng (có thể dùng nước dùng bằng rau củ)
  • 200g nấm rơm, gọt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối hoặc nước bột năng cho sạch, để ráo
  • 2 cây mì căn, cắt lát xéo.
  • 1 cây tàu hủ non, cắt miếng
  • 50g đậu xanh, vo sạch, ngâm mềm, giã nhỏ.
  • 6 lá chanh non, rửa sạch, để riêng
  • 50g gừng tươi, gọt rửa sạch, cắt lát mỏng
  • 4 tép sả, cắt, rửa  bỏ gốc, đập dập
  • 1 trái chanh, vắt lấy 3 muỗng nước chanh
  • Một ít rau húng quế, lấy lá, rửa sạch, cắt làm 3
  • 1 trái ớt chín đỏ, bỏ bớt hạt, băm nhỏ, xào sơ, để riêng.
  • 1 tép boa rô, rửa bỏ gốc, cắt lát mỏng, phi vàng
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Gia vị : Muối, đường phèn, tiêu, nước tương
1

Đậu xanh cho một chút muối, tiêu, màu hạt điều, trộn đều lên, chiên vàng.

2

Mì căn cho chút tiêu, 1 ít boa rô đã băm vào ướp.

3

Bắc chảo dầu  lên bếp, cho sả vào xào cho thơm, cho mì căn, nấm rơm vào xào sơ với một chút gia vị và trút vào nồi nước dừa xiêm nấu sôi. Khi nước sôi, cho đậu phụ non, gừng, nước chanh, muối, đường phèn vào.

4

Khi sôi lên, cho gừng, nêm gia nêm nếm chua ngọt vừa ăn, sau cùng cho ớt xào từ từ vào cay mặn tùy khẩu vị.

5

Trước khi nhắc xuống cho lá chanh, đậu xanh chiên vào.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận