loading...
17-03-2011 10:13
Cách nấu canh chua Thái chay
Một món ăn mới lạ vừa mang hương vị chua, ngọt của nam bộ, vừa mang vị cay nồng của ẩm thực Thái Lan.
- 1 trái dừa xiêm lớn, lấy nước làm nước dùng (có thể dùng nước dùng bằng rau củ)
- 200g nấm rơm, gọt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối hoặc nước bột năng cho sạch, để ráo
- 2 cây mì căn, cắt lát xéo.
- 1 cây tàu hủ non, cắt miếng
- 50g đậu xanh, vo sạch, ngâm mềm, giã nhỏ.
- 6 lá chanh non, rửa sạch, để riêng
- 50g gừng tươi, gọt rửa sạch, cắt lát mỏng
- 4 tép sả, cắt, rửa bỏ gốc, đập dập
- 1 trái chanh, vắt lấy 3 muỗng nước chanh
- Một ít rau húng quế, lấy lá, rửa sạch, cắt làm 3
- 1 trái ớt chín đỏ, bỏ bớt hạt, băm nhỏ, xào sơ, để riêng.
- 1 tép boa rô, rửa bỏ gốc, cắt lát mỏng, phi vàng
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị : Muối, đường phèn, tiêu, nước tương
Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề
loading...