loading...
13-11-2012 11:41

Cách nấu canh bí đỏ đậu phộng

 

Canh bí đỏ đậu phộng là một món ăn ngon và bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe.

  • Bí đỏ (trái nhỏ, còn xanh) 1 trái
  • Thịt nạc dăm xay 100g
  • Đậu phộng 100g
  • Hành tím băm
  • Rau om, ngò gai
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm

1

Thịt nạc dăm xay, ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường và 1 muỗng hành tím băm. Vo viên tròn.

2

Bí ngô gọt vỏ, dùng dao răng cưa xắt miếng mỏng. Đậu phộng giã dập.

3

Đặt nước sôi lên bếp, cho đậu phộng vào nấu 15 phút với thịt viên cho đậu mềm và canh có nước ngọt, nêm 1 muỗng hạt nêm.

4

Tiếp tục cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút cho bí vừa mềm, cho rau om, ngò gai và 1 muỗng nước mắm vào đảo đều, nhắc xuống múc ra tô.

5

Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận