loading...
05-01-2012 16:28

Cách làm thịt xá xíu

 

Thịt xá xíu là món ăn đậm đà, màu sắc đẹp, thích hợp khi dùng chung với cơm, bánh mì, mì tôm.

  • 1 kg thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn)
  • 3 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • 3 thìa đường mật
  • 3 thìa mật ong
  • 3 thìa xì dầu
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hươngloại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được.)
  • Nước hàng
  • Hạt tiêu, muối
  • Dầu vừng
  • Ngũ vị hương
1

Thịt lợn mua về cắt thành những miếng to, mỏng.

Cách làm thịt xá xíu 1
2

Ướp thịt: Cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa  nước hàng (nước màu hay kho thịt), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

Cách làm thịt xá xíu 2
3

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp ga hoặc bếp than.

Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.

Cách làm thịt xá xíu 3
4

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại.

Cách làm thịt xá xíu 4
5

Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 40 phút / 1 kg thịt. Thịt nướng xong bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

Cách làm thịt xá xíu 5
6

Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm thịt xá xíu 6
7

Tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.

Cách làm thịt xá xíu 7
8

Các bạn có thể thái lát ăn với cơm nóng.

Cách làm thịt xá xíu 8
9

Ăn với mì nước.

Cách làm thịt xá xíu 9
10

Hoặc ăn chung với mì xào.

Cách làm thịt xá xíu 10
11

Ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm

Cách làm thịt xá xíu 11
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận