Cách làm thạch xoài

 
Cách làm thạch xoài

Món thạch xoài có màu sắc đẹp kết hợp với các trái cây khác sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.

Những gì bạn cần
  • 1 kg xoài, chín, bóc vỏ và cắt thành miếng
  • 120 g đường
  • 250 g nước
  • Nước cốt chanh
  • 7 g bột agar
 
  • 1

    Xoài chín bóc vỏ và cắt thành từng miếng.

  • 2

    Cho xoài và đường vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

  • 3

    Chanh vắt lấy nước, nước chanh sẽ làm xoài ngọt hơn.

  • 4

    Cho nước và bột agar vào một cái chảo, khuấy cho tan ra.

  • 5

    Đem hỗn hợp nước và bột agar đun một lát trên bếp, không nên để nhiệt độ quá nóng, khi thấy hỗn hợp nổi những bóng nhỏ là được.

  • 6

    Đổ tiếp xoài đã xoay nhuyễn vào chảo, nấu với nhiệt độ cao trong vài phút. Chỉ để hỗn hợp nóng chứ không sôi quá. Tắt bếp và cho nước cốt chanh vào.

  • 7

    Chuẩn bị khuôn trước, sau đó cho thạch vào khuôn và để nguội trước khi cho vào tủ lạnh.

  • 8

    Ăn kèm với các loại trái cây khác như thanh long, dưa hấu và cho thêm một ít nước cốt chanh lên trên.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.