Cách làm ngô chiên tẩm bột

 
 
Cách làm ngô chiên tẩm bột

Nếu bạn đã chán các món ăn với thịt, cá, hãy thử món ngô chiên tẩm bột sau để đổi vị cho mình và gia đình nhé.

Những gì bạn cần

 

  • 2 củ hành khô
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 muỗng canh hạt tiêu trắng
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 4 trái ngô, khoảng 1,2 kg
  • 4 trái ớt đỏ
  • 10 lá chanh
  • 1 ít hành lá
  • 1 nhánh cần tây
  • 1/4 chén bột mì
  • 1/2 muỗng canh tinh bột sắn
  • 1 quả trứng
  • 1/2 chén dầu ăn, để chiên chảo

 

 
  • 1

    Chuẩn bị dụng cụ bào rau củ.

  • 2

    Bào ngô lấy hết hạt.

  • 3

    Ngô sau khi bào xong.

  • 4

    Chuẩn bị lá chanh, ớt đỏ, ớt xanh. Hành lá và cần tây thái nhỏ.

  • 5

    Lá chanh thái sợi mỏng, ớt đỏ và ớt xanh cắt lát tròn.

  • 6

    Cho hành củ, tỏi và tiêu trắng vào cối.

  • 7

    Thêm muối và đường vào.

  • 8

    Giã nhuyễn.

  • 9

    Cho tất cả và một bát lớn.

  • 10

    Cho bột sắn, bột mì vào và trộn đều.

  • 11

    Cho thêm trứng gà.

  • 12

    Dùng muỗng trộn đều.

  • 13

    Bột đã sẵn sàng để chiên.

  • 14

    Đun dầu nóng, múc từng muỗng cho vào chiên.

  • 15

    Chiên đến khi bột ngả màu vàng.

  • 16

    Dùng nóng với tương ớt.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.