14-12-2010 14:26

Cách làm mứt vỏ cam

Mứt vỏ cam bên ngoài ngọt bên trong có vị the. Có thể ăn như một dạng mứt khác hay dùng làm bánh cũng rất ngon.

  • Vỏ cam
  • Đường
  • Muối
  • Vài viên đá lạnh

Vỏ cam cắt bỏ bớt phần trắng bên trong. Cắt từng miếng nhỏ hay có thể cắt sợi tùy ý thích.

Cách làm mứt vỏ cam 1

Cho vào tô nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối. Ngâm từ 2 giờ đến 6 giờ hoặc có thể ngâm qua đêm. Vớt ra, và cho vào tô nước lạnh lại, rửa sạch. Nếm thử xem bớt the chưa. Nếu còn the thì tiếp tục ngâm và xả tiếp.

Cách làm mứt vỏ cam 2

Đun sôi nước với chút muối, cho vỏ cam vào khoảng 10 giây.

Cách làm mứt vỏ cam 3

Tắt bếp dội vỏ cam qua nước lạnh.

Cách làm mứt vỏ cam 4

Và ngâm vào tô nước thiệt lạnh có thêm vài viên nước đá.

Cách làm mứt vỏ cam 5

Cân lượng vỏ cam và đường theo tỉ lệ trung bình 100g vỏ cam thì 100g đường. Cho nước vào xâm xấp mặt cam. Chờ đường tan.

Cách làm mứt vỏ cam 6
Bắc lên bếp, đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo nhẹ cho phần vỏ được thấm đều với đường.

 

Cách làm mứt vỏ cam 7

Hỗn hợp từ từ rút nước và sệt lại, vỏ cam tự động thẳng ra. Thỉnh thoảng nên đảo nhẹ cho phần vỏ cam được thấm đều với đường. Đun tiếp đến khi thấy hỗn hợp sệt, kẹo lại. Tắt bếp.

Cách làm mứt vỏ cam 8

Nhanh tay sắp vỏ cam ra dĩa có đường. Đảo đều cho đường áo đều bên ngoài vỏ cam. Khi nguội vỏ cam sẽ tự động khô ráo lại.

Cách làm mứt vỏ cam 9

Trữ mứt vỏ cam trong hộp kín cất vào tủ lạnh, dùng dần.

Cách làm mứt vỏ cam 10
Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận