Cách làm mứt vỏ cam

 
 
Cách làm mứt vỏ cam

Mứt vỏ cam bên ngoài ngọt bên trong có vị the. Có thể ăn như một dạng mứt khác hay dùng làm bánh cũng rất ngon.

Những gì bạn cần
  • Vỏ cam
  • Đường
  • Muối
  • Vài viên đá lạnh
 
  • 1

    Vỏ cam cắt bỏ bớt phần trắng bên trong. Cắt từng miếng nhỏ hay có thể cắt sợi tùy ý thích.

  • 2

    Cho vào tô nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối. Ngâm từ 2 giờ đến 6 giờ hoặc có thể ngâm qua đêm. Vớt ra, và cho vào tô nước lạnh lại, rửa sạch. Nếm thử xem bớt the chưa. Nếu còn the thì tiếp tục ngâm và xả tiếp.

  • 3

    Đun sôi nước với chút muối, cho vỏ cam vào khoảng 10 giây.

  • 4

    Tắt bếp dội vỏ cam qua nước lạnh.

  • 5

    Và ngâm vào tô nước thiệt lạnh có thêm vài viên nước đá.

  • 6

    Cân lượng vỏ cam và đường theo tỉ lệ trung bình 100g vỏ cam thì 100g đường. Cho nước vào xâm xấp mặt cam. Chờ đường tan.

  • 7
    Bắc lên bếp, đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo nhẹ cho phần vỏ được thấm đều với đường.

     

  • 8

    Hỗn hợp từ từ rút nước và sệt lại, vỏ cam tự động thẳng ra. Thỉnh thoảng nên đảo nhẹ cho phần vỏ cam được thấm đều với đường. Đun tiếp đến khi thấy hỗn hợp sệt, kẹo lại. Tắt bếp.

  • 9

    Nhanh tay sắp vỏ cam ra dĩa có đường. Đảo đều cho đường áo đều bên ngoài vỏ cam. Khi nguội vỏ cam sẽ tự động khô ráo lại.

  • 10

    Trữ mứt vỏ cam trong hộp kín cất vào tủ lạnh, dùng dần.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.