loading...
23-01-2013 11:46

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết

 

Trong dịp Tết cổ truyền thì mứt là món không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Xin giới thiệu với các bạn món mứt vỏ bưởi lạ và ngon cho dịp này nhé.

  • Vỏ của 2-3 quả bưởi
  • 1 viên phèn chua nhỏ
  • Muối, đường

1

Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bản to tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết 1
2

Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng. Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết 2
3

Đun nước sôi cho thêm phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

Bạn ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì bạn đun nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch, đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết 3
4

Bưởi sau khi vắt ráo, cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5 đến 6 tiếng.

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết 4
5

Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết 5
6

Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Cách làm mứt vỏ bưởi cho ngày Tết 6
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận