loading...
17-01-2012 11:14

Cách làm mứt bí cho ngày Tết

 

Mứt là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt. Xin giới thiệu với các bạn một món mứt đơn giản và ngon: mứt bí.

  • Bí già: 2kg
  • Đường: 1kg
  • Phèn chua: 1 muỗng cà phê
  • Lòng trắng hột vịt: 1 cái
  • Vôi: 100g
  • Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

1

Chọn bí già, gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch. Cắt miếng chừng ngón tay.

2

Vôi lọc lấy nước trong, cho bí vào ngâm 1 đêm cho trắng. Rửa lại nhiều lần rồi thả vào nước đun sôi với phèn chua, vớt ra liền (1 phần chín, 2 phần sống). Thả bí vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

3

Lòng trắng trứng cho vào đường, đánh tan, đổ nước vào, quấy đều cho đến khi nước nổi bọt, không còn lộn nhộn đường, đặt lên bếp đun sôi, hớt bọt.

4

Ngâm bí vào nước đường 1 đêm.

5

Vớt bí ra. Đun nước đường hơi sanh sánh thì cho bí vào, đảo đều, rắc nước hoa bưởi. Bắc xuống bỏ ra nong đem phơi nắng cho khô.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận