25-10-2011 14:18

Cách làm món xôi xoài Thái Lan

Mời các bạn cùng thử chế biến một món ăn mới lạ: xôi xoài Thái Lan.

  • 1 trái xoài, bóc vỏ và thái lát
  • 300 g gạo nếp, ngâm qua đêm
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 100 g đường
  • 1 / 4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh hạt mè rang

Chuẩn bị sữa, nước cốt dừa và muối.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 1

Trộn đều và đun sôi nhỏ lửa. Để nguội.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 2

Nếp ngâm qua đêm, để ráo nước.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 3

Cho nếp vào nồi nấu khoảng 45 phút, chú ý lượng nước để xôi không bị quá khô hoặc quá ướt.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 4

Khi xôi chín, cho vào bát lớn và đổ sữa dừa vào.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 5

Trộn đều và để khoảng 1 giờ cho sữa dừa thấm vào xôi.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 6

Rắc mè rang lên trên xôi, ăn kèm với xoài.

Cách làm món xôi xoài Thái Lan 7
Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận