Cách làm món xôi xoài Thái Lan

 
 
Cách làm món xôi xoài Thái Lan

Mời các bạn cùng thử chế biến một món ăn mới lạ: xôi xoài Thái Lan.

Những gì bạn cần
  • 1 trái xoài, bóc vỏ và thái lát
  • 300 g gạo nếp, ngâm qua đêm
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 100 g đường
  • 1 / 4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh hạt mè rang
 
  • 1

    Chuẩn bị sữa, nước cốt dừa và muối.

  • 2

    Trộn đều và đun sôi nhỏ lửa. Để nguội.

  • 3

    Nếp ngâm qua đêm, để ráo nước.

  • 4

    Cho nếp vào nồi nấu khoảng 45 phút, chú ý lượng nước để xôi không bị quá khô hoặc quá ướt.

  • 5

    Khi xôi chín, cho vào bát lớn và đổ sữa dừa vào.

  • 6

    Trộn đều và để khoảng 1 giờ cho sữa dừa thấm vào xôi.

  • 7

    Rắc mè rang lên trên xôi, ăn kèm với xoài.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.