Cách làm món xôi xoài Thái Lan

 
Cách làm món xôi xoài Thái Lan

Mời các bạn cùng thử chế biến một món ăn mới lạ: xôi xoài Thái Lan.

Những gì bạn cần
  • 1 trái xoài, bóc vỏ và thái lát
  • 300 g gạo nếp, ngâm qua đêm
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 100 g đường
  • 1 / 4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh hạt mè rang
 
  • 1

    Chuẩn bị sữa, nước cốt dừa và muối.

  • 2

    Trộn đều và đun sôi nhỏ lửa. Để nguội.

  • 3

    Nếp ngâm qua đêm, để ráo nước.

  • 4

    Cho nếp vào nồi nấu khoảng 45 phút, chú ý lượng nước để xôi không bị quá khô hoặc quá ướt.

  • 5

    Khi xôi chín, cho vào bát lớn và đổ sữa dừa vào.

  • 6

    Trộn đều và để khoảng 1 giờ cho sữa dừa thấm vào xôi.

  • 7

    Rắc mè rang lên trên xôi, ăn kèm với xoài.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
  • Thịt heo nướng xiên
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.