loading...
17-05-2011 16:26

Cách làm món xôi cá rô

 

Tuy không phải là loại cá hiếm, giá lại rẻ, song nếu biết cách chế biến, chúng ta sẽ có những món ăn trên cả tuyệt vời từ cá rô. Bài viết xin giới thiệu với các bạn một món lạ từ cá rô đó là xôi cá rô.

  • 500g nếp cái hoa vàng
  • 500g cá rô đồng, làm sạch, để ráo
  • 100g hành phi thơm vàng
  • 5 cọng hành tươi tước nhỏ
  • 1 nhánh con gừng, giã nhỏ
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
1

Nếp, vo sạch và ngâm nước ấm 2 giờ, cho ra rổ, trộn đều với 1/2 thìa cà phê muối, cho vào nồi đồ xôi.

2

Cá rô, làm sạch. Nước sôi, cho gừng, củ hành tím, nước mắm ngon, tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, cho cá vào luộc.

3

Cá chín, vớt ra, để nguội, gỡ thịt hai bên, ướp 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê hạt nêm, củ hành tím băm.

4

Phi thơm củ hành tím, cho cá vào chao sơ trong dầu, vớt ra.

5

Xôi chín, xới lên, xếp cá lên mặt, hấp thêm ít phút nữa.

6

Múc xôi ra đĩa, rắc hành phi. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận