20-02-2011 20:55

Cách làm món vịt sốt cam

Bài viết hướng dẫn các bạn cách làm món vịt sốt cam - một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.

  • 4 cái đùi vịt cỏ, làm sạch
  • 1/2 trái cam Mỹ, vắt lấy nước
  • 150 g xà lách, cà chua rửa sạch
  • 1,5 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 muỗng canh rượu mạnh
  • 1 muỗng canh bơ
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Bật lò nướng 190°C để 10 phút trước khi nướng.

Ướp đùi vịt với hạt nêm và tiêu xay. Để 30 phút cho thấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn và bơ, rồi cho đùi vịt vào chiên vàng.

Khử với rượu cho bớt mùi tanh, sau đó cho vào lò nướng 35 phút cho chín.

Làm nước sốt: Đun sôi tất cả hỗn hợp với nhau và làm sệt nước sốt với bột bắp.

Để đùi vịt nướng vào dĩa, rưới nước sốt lên trên.

Trang trí với xà lách, cà chua, dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận