loading...
24-03-2011 10:56

Cách làm món tôm sốt dầu hào

 

Với vị ngọt của tôm, vị ngậy của dầu hào kết hợp với vị thanh của bông cải trắng, món tôm sốt dầu hào sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

  • 500g tôm càng không đầu
  • 300g bông cải trắng
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • 1 củ cà rốt
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp dầu hào
  • 2 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa súp tỏi phi
1

Tôm lột vỏ, ướp 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

2

Bông cải trắng ngâm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

3

Ớt chuông lạng bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.

4

Cà rốt tỉa hoa, xắt lát dày.

5

Trụng bông cải, cà rốt vừa chín.

6

Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, xào tôm vừa chín, trút ra đĩa.

7

Thêm 1 súp dầu ăn vào chảo, cho ớt chuông, bông cải, cà rốt và dầu hào vào xào cho ớt chuông vừa chín là được. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.

8

Cho tôm vào đảo đều, nhắc xuống, trút ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên. Món này có thể dùng kèm nước tương ớt.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận