loading...
13-12-2010 15:25

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa

 

Tôm nướng sốt nước dừa là món ăn đơn giản, phù hợp với những ngày mùa đông.

  • 300gr tôm
  • 1 trái dừa
  • Hành lá
  • Gừng
  • Tỏi
  • Bột cà ri
  • Nước cốt chanh
1

Xay nhuyễn phần cùi dừa với một chút nước.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 1
2

Tiếp theo là vắt lấy nước cốt dừa. Các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa có sẵn mua ở siêu thị.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 2
3

Băm nhỏ hành, tỏi và gừng.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 3
4

Trộn đều hành, tỏi, gừng với dầu ăn, dấm gạo, một ít nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt dừa.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 4
5

Tiếp theo, cho tôm đã làm sạch vào ướp trong khoảng 15 phút.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 5
6

Chuẩn bị nước sốt: băm nhỏ gừng, hành tím, rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 6
7

Sau đó cho nước dùng, phần nước cốt dừa còn lại và bột cà ri cùng với ít nước cốt chanh vào đun tiếp.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 7
8

Xay nhuyễn và lọc kĩ qua rây.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 8
9

Nướng tôm trên bếp hoặc than cho chín.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 9
10

Nếu thích, các bạn có thể bóc bỏ vỏ tôm rồi mới ướp và nướng.

Cách làm món tôm nướng sốt nước dừa 10
Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận