05-10-2010 08:42

Cách làm món thịt kho tàu

Người miền Bắc cũng có món thịt kho tàu trong thực đơn bữa cơm hàng ngày. Nếu muốn biết điểm khác biệt giữa món thịt kho tàu này với món cùng tên của người miền Nam, bạn hãy thử thực hiện nhé!

  • 300g thịt chân giò
  • 3 quả trứng vịt
  • 1 thìa súp hành tím bằm nhuyễn
  • 1 quả ớt sừng
  • 3 bát nước
  • 1/4 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 gói gia vị hoàn chỉnh - Thịt Kho Tàu 30g

Thịt chân giò rửa sạch, thái khối, ướp với gói gia vị hoàn chỉnh - Thịt Kho Tàu, hành tím bằm, để 15 phút cho thấm gia vị

Cho thịt vào nồi, xào săn., chế nước xăm xắp mặt thịt và đun lửa to.

Sau khi nồi thịt sôi vặn nhỏ lửa và kho khoảng 30 phút đến khi thịt chín nhừ là được.

Múc thịt ra đĩa, thêm ít tiêu xay. Dùng nóng với cơm.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận