Cách làm món thịt heo nướng rau củ

 
 
Cách làm món thịt heo nướng rau củ

Thịt heo là thực phẩm rất phổ biến ở nước ta, để làm mới món ăn từ nguyên liệu này, có nhiều cách kết hợp như kho, xào, hay nấu canh, thậm chí nướng để ăn chơi. Bài viết giới thiệu với các bạn một cách kết hợp nữa hết sức hấp dẫn mà lại giàu dinh dưỡng của thịt heo, đó là món Thịt heo nướng rau củ.

Những gì bạn cần
  • 2 chén cơm trắng
  • 300g thịt nạc dăm
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • 1/2 trái dứa chín
  • 2 trái cà chua (trang trí)
  • 4 trái cà chua bi
  • 1 trái chanh Đà Lạt
  • 100g nho khô (loại ngon)
  • Hạt nêm
 

Hướng dẫn

  • 1

    Chiên cơm cho đến khi hạt cơm khô, sánh đều màu. Nêm vào cơm một ít hạt nêm cho cơm chiên đậm đà.

  • 2

    Cắt ớt chuông xanh, đỏ thành những miếng có hình chữ nhật.

  • 3

    Cắt thịt nạc dăm thành những miếng hình vuông, dài khoảng 4 cm, dày khoảng 1,5cm.

  • 4

    Chuẩn bị xiên nướng dẹp như que kem, xiên cà chua bi trước, tiếp đến một lát dứa, ớt chuông đến một lớp thịt và ớt chuông xanh. Cho vào lò nướng khoảng 5 phút.

  • 5

    Trang trí ở dĩa với cà chua và chanh Đà Lạt. Đổ cơm chiên chín lên bề mặt, rải nho khô lên. Sau cùng để thịt đã nướng chín lên.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
 

Tham khảo

 

Bình luận

 
 
Đóng
Đóng
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.