loading...
08-10-2010 11:00

Cách làm món thịt gà viên nướng mè đen

 

Các bà mẹ thường băn khoăn không biết nên đổi món cho bé như thế nào. Vậy hãy thử với món mới từ gà: thịt gà viên nướng mè đen. Thịt gà mà không khô, lại thơm mùi mè, chắc chắn sẽ khiến bé thích thú.

  • 300g thịt ức gà
  • 50g mỡ gáy
  • 50g mè đen
  • 1/2 thìa dầu mè
  • 1 thìa cà phê hành tím băm, ít xiên tre
  • Gia vị: nước tương, tương ớt hoặc tương cà, tiêu, hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy

 

1

Thái nhuyễn thịt gà rồi cho vào cối giã mịn.

2

Mỡ gáy luộc chín, băm nhuyễn cho vào trộn và nhồi chung với thịt gà, ướp thêm dầu mè, hành tím băm, 1 thìa nước tương, chút tiêu và 2 thìa hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy vào, trộn đều, vo thành từng viên tròn, lăn qua mè đen cho đều.

3

Dùng xiên tre xiên thành từng xâu, đem nướng trên lò than rực đỏ đến khi viên gà chín vàng.

4

Dọn ra đĩa, trang trí thêm rau củ cho đẹp mắt, dọn kèm tương ớt hoặc tương cà.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận