25-01-2011 08:44

Cách làm món thạch dâu tây

Thạch dâu tây là món ăn ngọt và mát, tốt cho sức khỏe và chế biến khá đơn giản.

  • Bột galetin
  • Bột ngô
  • Mật ong
  • Dây tây tươi

Chuẩn bị một hộp xốp có nhiều ngăn tròn hoặc dùng khuôn tròn.

Cách làm món thạch dâu tây 1

Cho bột galetin hòa với nước cùng với bột ngô và mật ong. Sau đó đun sôi hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ đợi, rửa sạch dây tây, nhớ giữ lại cuống.

Cách làm món thạch dâu tây 2

Sau khi bột galetin chín, đem rót vào khuôn, không nên rót quá đầy, cách miệng khoảng 1-1,5 cm là được.

Cách làm món thạch dâu tây 3

Nhúng dâu tây vào hỗn hợp thạch trong khuôn, giữ nguyên rồi đem cho vào tủ lạnh.

Cách làm món thạch dâu tây 4

Sau khoảng 2h là thạch đông và có thể dùng được.

Cách làm món thạch dâu tây 5
Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận