Cách làm món thạch dâu tây

 
 
Cách làm món thạch dâu tây

Thạch dâu tây là món ăn ngọt và mát, tốt cho sức khỏe và chế biến khá đơn giản.

Những gì bạn cần
  • Bột galetin
  • Bột ngô
  • Mật ong
  • Dây tây tươi
 
  • 1

    Chuẩn bị một hộp xốp có nhiều ngăn tròn hoặc dùng khuôn tròn.

  • 2

    Cho bột galetin hòa với nước cùng với bột ngô và mật ong. Sau đó đun sôi hỗn hợp trong khoảng 15 phút. Trong lúc chờ đợi, rửa sạch dây tây, nhớ giữ lại cuống.

  • 3

    Sau khi bột galetin chín, đem rót vào khuôn, không nên rót quá đầy, cách miệng khoảng 1-1,5 cm là được.

  • 4

    Nhúng dâu tây vào hỗn hợp thạch trong khuôn, giữ nguyên rồi đem cho vào tủ lạnh.

  • 5

    Sau khoảng 2h là thạch đông và có thể dùng được.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
  • Cách làm trứng muối
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.