14-09-2010 20:45

Cách làm món súp hải sản chua cay

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn thân quen với mỗi gia đình.

  • 50gr thịt cua
  • 100gr tôm sú
  • 100gr thịt nghêu
  • 100gr mực
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Sả đập dập
  • Ớt thái lát
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi
  • Nước cốt chanh
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm

Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.

Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi rồi xẻ lưng lấy gân đen. Mực rửa sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

Cho sả, tôm, mực vào nấu cho đến lúc tôm đổi màu, miếng mực xoăn lại. Cho tiếp nghêu và thịt cua vào, nêm gia vị gồm nước mắm, muối đường.

Cho nước cốt chanh, hành lá, gừng, ớt vào. Nêm lại nước súp cho có vị chua, cay vừa miệng.

Nếu thích dùng nước sánh, có thể cho thêm ít bột năng pha loãng. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận