Cách làm món súp hải sản chua cay

 
 
Cách làm món súp hải sản chua cay

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn thân quen với mỗi gia đình.

Những gì bạn cần
  • 50gr thịt cua
  • 100gr tôm sú
  • 100gr thịt nghêu
  • 100gr mực
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Sả đập dập
  • Ớt thái lát
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi
  • Nước cốt chanh
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
 
  • 1

    Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.

  • 2

    Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi rồi xẻ lưng lấy gân đen. Mực rửa sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

  • 3

    Cho sả, tôm, mực vào nấu cho đến lúc tôm đổi màu, miếng mực xoăn lại. Cho tiếp nghêu và thịt cua vào, nêm gia vị gồm nước mắm, muối đường.

  • 4

    Cho nước cốt chanh, hành lá, gừng, ớt vào. Nêm lại nước súp cho có vị chua, cay vừa miệng.

  • 5

    Nếu thích dùng nước sánh, có thể cho thêm ít bột năng pha loãng. Dùng nóng.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách nấu xôi sầu riêng
  • Cách làm bánh cam
  • Cách nấu canh gà khoai môn
  • Cách làm gỏi thập cẩm
  • Cách gói bánh chưng cho ngày Tết
  • Cá ba sa cuốn tía tô lạ miệng
  • Cách làm bánh bột lọc đơn giản
  • Bánh canh giò heo
  • Cách làm cơm cuộn tôm rán
  • Cách trang trí bánh cupcake ma quái cho Halloween
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.