Cách làm món súp hải sản chua cay

 
 
Cách làm món súp hải sản chua cay

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn thân quen với mỗi gia đình.

Những gì bạn cần
  • 50gr thịt cua
  • 100gr tôm sú
  • 100gr thịt nghêu
  • 100gr mực
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ
  • Sả đập dập
  • Ớt thái lát
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi
  • Nước cốt chanh
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm
 
  • 1

    Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.

  • 2

    Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi rồi xẻ lưng lấy gân đen. Mực rửa sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.

  • 3

    Cho sả, tôm, mực vào nấu cho đến lúc tôm đổi màu, miếng mực xoăn lại. Cho tiếp nghêu và thịt cua vào, nêm gia vị gồm nước mắm, muối đường.

  • 4

    Cho nước cốt chanh, hành lá, gừng, ớt vào. Nêm lại nước súp cho có vị chua, cay vừa miệng.

  • 5

    Nếu thích dùng nước sánh, có thể cho thêm ít bột năng pha loãng. Dùng nóng.

 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Thịt heo nướng xiên
  • Bánh ướt xào hải sản
  • 3 món ăn ngon từ trứng
  • Khám phá bữa sáng của những người thành công
  • Cách làm bò nướng sa tế
  • Cách nấu canh ốc thì là
  • Cách hấp cá
  • Cách nấu lẩu nấm
  • Cờ các quốc gia tham dự World Cup 2014 bằng món ăn truyền thống
  • Cách nấu chè Thái
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.