24-03-2011 10:49

Cách làm món sườn xào chua ngọt

Một chút chua chua, ngọt ngọt cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn. Một món ăn dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian nhưng lại giúp cho bữa cơm gia đình của bạn thêm ngon miệng.

  • 300g  sườn non
  • 200g  ớt chuông
  • 1/2 củ hành tây
  • 50g củ kiệu
  • 50g cà chua bi
  • 2 thìa cà phê tương cà
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1 thìa súp giấm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 3 thìa cà phê hạt nêm

Ớt chuông bỏ hạt, cắt vuông. Củ kiệu và cà chua bi bổ đôi.

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bắc bếp, phi thơm tỏi, cho sườn vào chiên sơ.

Cho tương cà, tương ớt, giấm, đường cùng hạt nêm hạt nêm vào, thêm nước ngập xăm xắp sườn, nấu để lửa vừa nhỏ.

Khoảng 10 phút sườn chín, cho ớt, hành tây, củ kiệu, cà chua bi vào nấu thêm 2 phút. Tắt bếp, nhắc xuống.

Múc ra đĩa, dọn dùng với cơm.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận