12-09-2010 22:12

Cách làm món sò huyết sốt chua cay

Món sò huyết sốt chua cay đậm đà vị biển, cộng thêm vị chua chua cay cay sẽ là món ăn ngon khiến mọi người trong gia đình bạn hài lòng.

  • 1kg sò huyết, chọn con to, chắc thịt
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Gừng, hành lá
  • Dầu ăn, giấm, nước mắm, đường, muối, tiêu

Sò huyết rửa sạch bùn, tách vỏ. Thịt sò để ráo nước. Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.

Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng, cho hành, tỏi, gừng, ớt vào chảo rồi đảo đều.

Đợi hỗn hợp có mùi thơm, cho thịt sò vào, đảo nhanh với lửa lớn.

Nêm nước mắm, muối, tiêu, đường, giấm sao cho món ăn có vị chua cay là được. Có thể xào sò với tương ớt sa tế, hương vị sẽ đậm đà hơn.

Cho thịt sò vào từng nửa mảnh vỏ sò đã rửa sạch. Trình bày với rau salad hoặc cải salad xoong. Dùng nóng.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Bình luận