loading...
04-09-2010 19:22

Cách làm món sò dương chua ngọt

 

Món ăn hương vị lạ, vừa mặn mà vừa chua ngọt nồng cay.

  • 2kg sò dương
  • 500g đậu ngự, lột vỏ, rửa sạch
  • 1/4 quả thơm, cắt lát 2cm
  • 2 quả cà chua, cắt múi
  • 200g đậu Hà Lan (nguyên quả), tước chỉ
  • 1 quả ớt xanh, rau cần, hành, rau mùi
  • Hạt nêm, dầu hào
1

Bỏ vỏ sò, lấy thịt. Con lớn có thể thái làm 2 hoặc 3, ướp gia vị, hạt nêm, 1/2 thìa dầu hào, để khoảng 30 phút.

2

Phi thơm hành, tỏi, cho sò vào xào lửa lớn, trút ra bát.

3

Xào đậu ngự. Đậu vừa chín, cho đậu Hà Lan vào, sau đó là thơm, cà chua, ớt xanh, nêm có vị chua ngọt.

4

Trút sò dương vào, đảo nhanh tay. Cho hành, cần, rau mùi vào trộn đều.

5

Múc sò dương ra đĩa, dọn kèm chén nước tương ớt xắt lát, dùng nóng rất ngon.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận