loading...
21-06-2012 11:06

Cách làm món ốc nhồi hấp sả

 

Ốc nhồi hấp sả là món ngon, dễ làm, độ giòn và thơm ngon của thịt ốc, kết hợp mùi thơm của sả và gừng tạo nên món ăn đổi vị tuyệt vời cho ngày cuối tuần.

 

  • 500 g ốc bưu
  • 120 g thịt giò sống
  • 3 tai nấm mèo
  • 4 lá chanh Bắc
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng gừng non băm
  • 1/2 muỗng sả băm
  • 1 muỗng hành tỏi băm
  • 3 cây sả
  • Lá tía tô
  • Ơt băm
  • 1/2 muỗng nước cốt chanh
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm

 

1

Ốc bưu luộc chín, gỡ lấy thịt băm nhỏ, vỏ ốc để riêng.

2

Lá chanh cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Sả cây cắt thành từng bẹ.

3

Trộn đều thịt ốc, giò sống, nấm mèo, hành lá, 3 lá chanh Bắc cắt sợi, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng sả băm, 1 muỗng hành tỏi, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm.

4

Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi thịt vào từng con ốc, đem hấp chín.

5

Pha nước mắm: trộn đều 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước cốt chanh, 1m gừng băm, 1 muỗng lá chanh cắt sợi và 1 muỗng ớt băm.

6

Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận