Cách làm món ốc nhồi hấp sả

 
Cách làm món ốc nhồi hấp sả

Ốc nhồi hấp sả là món ngon, dễ làm, độ giòn và thơm ngon của thịt ốc, kết hợp mùi thơm của sả và gừng tạo nên món ăn đổi vị tuyệt vời cho ngày cuối tuần.

Những gì bạn cần

 

  • 500 g ốc bưu
  • 120 g thịt giò sống
  • 3 tai nấm mèo
  • 4 lá chanh Bắc
  • 1 cây hành lá
  • 1 muỗng gừng non băm
  • 1/2 muỗng sả băm
  • 1 muỗng hành tỏi băm
  • 3 cây sả
  • Lá tía tô
  • Ơt băm
  • 1/2 muỗng nước cốt chanh
  • Tiêu, đường, nước mắm
  • Hạt nêm

 

 
  • 1

    Ốc bưu luộc chín, gỡ lấy thịt băm nhỏ, vỏ ốc để riêng.

  • 2

    Lá chanh cắt sợi. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Sả cây cắt thành từng bẹ.

  • 3

    Trộn đều thịt ốc, giò sống, nấm mèo, hành lá, 3 lá chanh Bắc cắt sợi, 1/2 muỗng gừng băm, 1/2 muỗng sả băm, 1 muỗng hành tỏi, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng hạt nêm, để thấm.

  • 4

    Cho cọng sả vào vỏ ốc, lần lượt nhồi thịt vào từng con ốc, đem hấp chín.

  • 5

    Pha nước mắm: trộn đều 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước cốt chanh, 1m gừng băm, 1 muỗng lá chanh cắt sợi và 1 muỗng ớt băm.

  • 6

    Xếp ốc ra dĩa, khi ăn chấm nước mắm và dùng kèm lá tía tô.

 
 
 
 

Bài cùng chủ đề

 
  • Cách làm kim chi giá đỗ
  • Chè khoai sọ nước dừa
  • Dồi trường xào cải chua
  • Cách làm bánh táo
  • Lẩu cá thác lác khổ qua
 

Tham khảo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này?

 
 
Bạn phải đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Click Like để theo dõi các bài viết mới nhất trên Facebook và nhận quà tặng hấp dẫn!
Tặng ngay 1 chuột không dây Logitech M185 giá 308.000đ khi vnHow đạt 5000 lượt like trên Facebook.