loading...
17-09-2010 09:42

Cách làm món ốc hương nhồi

 

Ốc hương nhồi giò sống, nấm hương có hương vị đậm đà, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, là món ăn ngon trong những buổi tiệc thân mật của gia đình bạn.

  • 1/2 kg ốc hương
  • 200g giò sống
  • 6 tai nấm hương
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 bó lá gừng nhỏ, bột nêm
1

Ngâm ốc hương và chà vỏ thật sạch bằng nước muối.

2

Cho ốc vào xửng, hấp sơ cho đến khi ốc hả miệng. Sau đó, gỡ lấy thịt ốc, bỏ phần mày, vỏ ốc để ráo.

3

Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ. Trộn chung với giò sống, ớt thái sợi, nấm hương thái nhỏ và 1 thìa cà phê bột nêm. Quết cho đều tay.

4

Trụng sơ lá gừng, nhét 1 chiếc lá vào mỗi con ốc, chừa 2 đầu lá dài ra ngoài.

5

Dùng thìa nhỏ nhồi phần thịt ốc vào lại phần vỏ. Mang hấp chín.

Chia sẻ:
Từ khóa:
loading...

Bình luận